Bảng đơn giá thiết kế biệt thự hiện nay là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi đang có dự định thuê dịch vụ thiết kế cho ngôi nhà tương lai của mình. Trong bài viết này, Nhà Đẹp sẽ giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh quy trình thiết kế biệt thự và cập nhật bảng đơn giá thiết kế biệt thự chi tiết nhất. 

Bảng đơn giá thiết kế biệt thự theo phong cách

Bảng giá thiết kế biệt thự sẽ có sự khác nhau theo phong cách thiết kế, ví dụ thiết kế biệt thự cổ điển và tân cổ điển sẽ có mức giá cao hơn so với thiết kế biệt thự hiện đại. Hãy cùng tham khảo bảng báo giá thiết kế nhà biệt thự theo từng phong cách dưới đây.  

don-gia-thiet-ke-biet-thu
Bảng đơn giá thiết kế biệt thự được xác định dựa trên phong cách
  • Đơn giá thiết kế biệt thự tân cổ điển, cổ điển: khoảng 200.000 VNĐ/m2
  • Đơn giá thiết kế biệt thự phong cách hiện đại: 150.000 VNĐ/m2
  • Đơn giá thiết kế nhà vườn: 160.000 VNĐ/m2
  • Đơn giá thiết kế nhà biệt thự đa phong cách: Phụ thuộc vào bạn muốn kết hợp những phong cách như thế nào, sẽ có bảng đơn giá thiết kế biệt thự tương ứng. Để được báo giá thiết kế nhà biệt thự 1 tầng, 2 tầng đa phong cách hãy liên hệ qua số điện thoại 0961.555.339, Nhà Đẹp sẽ tư vấn chi tiết. 

Báo giá thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách 

Bảng đơn giá thiết kế biệt thự nội thất sẽ được chia đa dạng phong cách hơn so với thiết kế ngoại thất. Lưu ngay bảng giá thiết kế nội thất nhà biệt thự để chọn ra phong cách yêu thích cũng như phù hợp với tài chính của gia đình. 

Phong cách  Diện tích  Màu sắc chủ đạo Vật liệu chính Đơn giá thiết kế nội thất biệt thự
Nội thất biệt thự phong cách hiện đại Áp dụng cho tất cả diện tích Nội thất biệt thự hiện đại thường được lựa chọn gam màu trung tính Bê tông, cốt thép, kính thủy tinh, các loại gỗ công 150.000 VNĐ/m2
Nội thất biệt thự phong cách mộc mạc Áp dụng cho tất cả diện tích Màu gỗ tự nhiên hoặc sơn bóng Chủ yếu là gỗ và đá tự nhiên 150.000 VNĐ/m2
Nội thất biệt thự phong cách đơn giản Áp dụng cho tất cả diện tích Đối với biệt thự đơn giản, không sử dụng quá 3 tone màu trong cùng 1 không gian Gỗ tự nhiên và các loại gỗ công nghiệp 150.000 VNĐ/m2
Nội thất biệt thự phong cách Trung Hoa Áp dụng cho tất cả diện tích Tập trung chủ yếu vào những gam màu trung tính hoặc màu lạnh Gỗ, thép, nhôm, kính là vật liệu được ưu tiên sử dụng 200.000 VNĐ/m2
Nội thất biệt thự phong cách tân cổ điển Áp dụng cho tất cả diện tích Gam màu sáng – tối được kết hợp hết sức hài hòa. Màu sáng thường được sử dụng ở những mảng tường lớn trong khi đó gam màu tối sẽ được nhấn nhá ở các đồ nội thất  Phào chỉ tường, trần, sàn. Tất cả đều là vật liệu cao cấp. 200.000 VNĐ/m2
Nội thất biệt thự phong cách Wabi Sabi Áp dụng cho tất cả diện tích Ưu tiên các tone màu tự nhiên, nhẹ nhàng, thanh lịch. Hạn chế các màu tương phản, rối mắt, lòe loẹt Gỗ mộc, đá, đất sét, kim loại, vải thô, sợi tự nhiên,… 200.000 VNĐ/m2
Nội thất biệt thự phong cách Bắc Âu – Scandinavian Áp dụng cho tất cả diện tích Trắng kem, xanh cổ vịt, nâu bò, màu ghi, xanh ngọc chính là những gam màu nổi bật, thường thấy Gỗ tự nhiên, đá, da, lông thú 200.000 – 300.000 VNĐ/m2
Nội thất biệt thự phong cách Indochine – Đông Dương Áp dụng cho tất cả diện tích Các màu trắng, kem, vàng nhạt được điểm nhấn thêm những tone màu nóng như đỏ, nâu,… Mây, tre, gỗ, gạch nung, gạch bông 200.000 – 300.000 VNĐ/m2
don-gia-thiet-ke-biet-thu
Phong cách đòi hỏi kỹ thuật cao thì đơn giá thiết kế biệt thự sẽ nhỉnh hơn

Hồ sơ thiết kế biệt thự bao gồm những gì? 

Sau khi đã xác định được đơn giá thiết kế biệt thự, yếu tố được chủ đầu tư quan tâm tiếp theo đó chính là bộ hồ sơ thiết kế sẽ bao gồm những danh mục nào? Thông thường, một bộ hồ sơ thiết kế biệt thự sẽ bao gồm những phần sau: 

Bản vẽ kiến trúc 

Bản vẽ kiến trúc là các bản vẽ chi tiết về bố cục tổng thể của biệt thự, bao gồm sơ đồ mặt bằng, mặt tiền, mặt hậu, các mặt bên, và mặt trên (nếu có).

Bản vẽ này cung cấp thông tin về kích thước, hình dạng, cấu trúc, và vị trí của các phần chính của biệt thự như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, và vị trí cửa sổ, cửa ra vào,…

Bản vẽ kỹ thuật 

Bản vẽ kỹ thuật bao gồm các thông số kỹ thuật về cấu trúc, điện, nước, và hệ thống HVAC (sưởi ấm, thông gió, và điều hòa không khí) của biệt thự.

don-gia-thiet-ke-biet-thu
Những hạng mục cần có trong bản hồ sơ thiết kế biệt thự

Các bản vẽ kỹ thuật sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách xây dựng và cài đặt các hệ thống này.

Bản vẽ nội thất 

Bản vẽ nội thất tập trung vào thiết kế chi tiết nội thất của biệt thự, bao gồm vị trí của nội thất, đèn, cửa sổ, và các chi tiết trang trí khác. Nó giúp xác định phong cách thiết kế nội thất, vật liệu sử dụng và màu sắc.

Bản vẽ xây dựng 

Bản vẽ xây dựng là phiên bản chi tiết hơn của các bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật, cung cấp thông tin cụ thể về việc xây dựng và lắp đặt các thành phần. Bao gồm các kích thước chính xác, vật liệu cụ thể, và chi tiết thiết kế.

don-gia-thiet-ke-biet-thu
Bản hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn hình dung được những công việc thi công cần làm trong tương lai

Bảng dự toán chi phí 

Bảng dự toán ngân sách bao gồm thông tin dự kiến ​​các khoản chi phí liên quan đến xây dựng biệt thự, bao gồm cả chi phí vật liệu, nhân công, và các chi phí khác. 

Giấy tờ pháp lý

Đây là các tài liệu liên quan đến việc xin phép xây dựng và tuân thủ các quy định pháp lý đã được ban hành.

Quy trình triển khai thiết kế biệt thự tại Nhà Đẹp 

Bất cứ khách hàng nào đã từng sử dụng dịch vụ thiết kế biệt thự tại Nhà Đẹp đều thể hiện sự hài lòng về chất lượng, tiến độ, cũng như mức chi phí vô cùng hợp lý. Điều này không phải ngẫu nhiên, để đạt được điều đó Nhà Đẹp đã không ngừng phát triển, đổi mới để hình thành một quy trình làm việc chuyên nghiệp, chuẩn chỉ, đạt hiệu quả cao.

Bước 1: Tư vấn và tiếp nhận yêu cầu của khách hàng 

Khi nhận được thông tin về nhu cầu thiết kế biệt thự từ khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi trực tiếp với khách hàng để hiểu rõ hơn về những mong muốn và nhu cầu của họ. Dựa trên các thông tin mà khách hàng cung cấp, Nhà đẹp sẽ đưa ra những tư vấn sơ bộ về phong cách và ý tưởng thiết kế, cùng với báo giá cho dự án. Sau khi khách hàng cảm thấy hài lòng với phong cách và mức chi phí, sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế.

Bước 2: Khảo sát thực tế và tiếp tục tư vấn dựa trên thực tế

Kiến trúc sư thực hiện công việc khảo sát trực tiếp mảnh đất xây dựng và tiếp tục tư vấn cho khách hàng dựa trên tình hình thực tế. Căn cứ vào các thông tin từ khảo sát, chúng tôi sẽ đề xuất phương án thiết kế tối ưu và hiệu quả nhất.

don-gia-thiet-ke-biet-thu
Quy trình thiết kế biệt thự tại Nhà Đẹp

Bước 3: Thiết kế 3D 

Kiến trúc sư bắt đầu tạo ra bản vẽ phối cảnh 3D của căn biệt thự, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về công trình sau khi hoàn thiện. Trong quá trình thiết kế, kiến trúc sư sẽ trình bày ý tưởng để khách hàng phê duyệt và chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng. Sau khi bản 3D cuối cùng được chấp nhận, chúng tôi sẽ tiến hành triển khai hồ sơ thiết kế.

Bước 4: Lập bảng dự toán chi phí thi công (nếu có) và báo giá 

Chúng tôi sẽ thực hiện lập dự toán chi phí thi công cho từng hạng mục công việc và cung cấp báo giá trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thi công. 

Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế

Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ bàn giao hồ sơ thiết kế biệt thự cho khách hàng. Hai bên thực hiện thanh toán và hoàn tất quá trình thiết kế.

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết hơn về bảng đơn giá thiết kế biệt thự, hãy liên hệ với Nhà Đẹp để được hỗ trợ nhanh chóng.