Bên cạnh việc giúp thanh lọc không khí, đảm bảo sức khỏe cho con người thì việc lựa chọn cây phong thủy còn giúp mang lại tài lộc, cát tinh trong cuộc sống của chủ nhà. Và trong bài viết ngày hôm nay, nếu như bạn là người tuổi Mùi thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn. Mẫu thiết kế biệt thự đẹp sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Mùi. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Tổng quan về người tuổi Mùi – Cây phong thủy tuổi Mùi

Người tuổi Mùi là những người sinh năm: Qúy Mùi (1943, 2003), Ất Mùi (1955, 2015), Đinh Mùi (1967), Kỷ Mùi (19790, Tân Mùi (1991).

Những người tuổi này được đánh giá là người sống chân thực, luôn vui vẻ, thân thiết với mọi người xung quanh. Với những bất hạnh của người khác, người tuổi này thường dễ động lòng trắc ẩn. Tính cách đặc trưng của người tuổi Mùi là hiền lành, thậm chí còn có chút bẽn lẽn, xấu hổ. Nên nếu có thể phát huy hết các sở trường thì họ trở thành những người có tính sáng tạo cao hoặc những nhà nghệ thuật tài bà. Những ngược lại, nếu không đạt được thành công trong công việc họ sẽ dễ chán nản, bi quan.

Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Mùi

Nhìn chung, những người tuổi Mùi thường có hậu vận khá tốt và nhiều may mắn về sau này. Tuy nhiên thời trẻ họ gặp khá nhiều khó khăn và bấp bênh trong sự nghiệp, nên có khá nhiều sai lầm. Đôi khi, người tuổi này còn do dự, không quyết đoán và lo nghĩ sâu xa.

Vì thế khi lựa chọn cây trồng cho người tuổi này, chúng ta cũng chọn những cây nội thất theo phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh. Điều này góp phần khắc phục điểm yếu, phát huy điểm mạnh, thu hút tài lộc, mang đến vượng khí đến cho gia chủ.

2. Cây phong thủy tuổi Mùi

Theo các nhà phong thủy, có nhiều loại cây nội thất theo phong thủy hợp với người tuổi Mùi, tỏng đó, lan quân tử được xem là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Loại cây trồng này tượng trưng cho sự thanh cao và giàu có, giúp cho gia chủ có được vượng khí tốt. Điểm ấn tượng của loại cây cảnh này chính ra mỗi năm trổ hoa một lần vào dịp Tết nguyên đán, nên còn được ưu ái gọi với cái tên hoa báo hỷ.

Khi đặt cây lan quân tử trong không gian nội thất, nếu chọn được vị trí phù hợp thì người tuổi Mùi lại càng có nhiều tài lộc hơn. Loại cây này khá ưa sáng nên những vị trí ánh sáng tốt như cửa ra vào, cửa sổ, ban công… sẽ giúp cây luôn tươi tốt và mang lại tiền tài vận may mắn cho gia đình người tuổi mùi.

Bên cạnh đó, ở mỗi năm sinh tuổi Mùi lại có những loại cây trồng đặc biệt phù hợp riêng. Cụ thể như sau:

2.1. Tuổi Quý Mùi (1943 – 2003) – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây ngọc bích
Hình ảnh: Cây ngọc bích

Tuổi Quý Mùi (sinh năm1943, 2003) thuộc mệnh Mộc, vì thế những cây có màu xanh lá (mệnh mộc) hoặc cây có màu xanh nước biển (mệnh Thủy) là phù hợp nhất. Những cây có màu này tương sinh với tuổi Quý Mùi, sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều may mắn, thuận lợi. Bên cạnh đó, tuổi này cũng tránh những cây trồng có màu đỏ, hồng, cam tím (mệnh Hỏa) hoặc màu trắng (mệnh Kim) để không làm tiêu hào tài lộc.

Một số loại cây nội thất cho người tuổi mùi sinh năm 1943, 2003 là: cây cẩm tú cầu, cây hồng xanh, cây phát tài, cây lộc vừng, cây vạn tuế, cây ngọc ngân…

2.2. Tuổi Ất Mùi (1955 – 2015) – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây phong lộc
Hình ảnh: Cây phong lộc

Tuổi Ất Mùi (sinh năm 1955, 2015) thuộc mệnh Kim, bởi vậy, khi chọn cây nội thất theo phong thủy cho tuổi này chúng ta nên ưu tiên những cây có màu trắng (mệnh kim) hoặc nâu – vàng (mệnh Thổ). Trong ngũ hành tương sinh, những cây này sẽ giúp cho người tuổi Ất Mùi nhanh chóng có được sự thăng tiến, may mắn, hanh thông trong công việc. Người tuổi này nên tránh những cây có màu xanh nước biển, đen (mệnh Thủy) và màu đỏ, hồng (mệnh Thủy) để tránh tán lộc, hao tài.

Những loại cây nội thất theo phong thủy tốt nhất với tuổi Ất Mùi: cây đế vương, cây phát tài, cây sen đá, cây ngọc ngân, cây cau nhật, cây vạn niên thanh, cây hoa lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây lan quân tử, cây cung điện vàng, cây phong lộc,…

2.3. Tuổi Đinh Mùi (1967) – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây thiên thanh
Hình ảnh: Cây thiên thanh

Tuổi Đinh Mùi (sinh năm 1967) thuộc mệnh thủy. Do đó những cây trồng mang đến may mắn cho tuổi này thường có màu xanh nước biển, đen (mệnh Thủy) hoặc màu trắng (mệnh Kim). Khi chọn cây có màu này sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn tài lộc thịnh vượng dâng cao. Tuổi này nên tránh cây có màu vàng hoặc nâu (mệnh Thổ) hay màu xanh lá cây (mệnh Mộc) để không khiến tiền tài kéo nhau ra đi.

Những loại cây được gợi ý cho người tuổi mùi sinh năm 1967 là: cây lan ý, cây thiên thanh, cây cung điện vàng, cây lưỡi hổ, cây lưu ly, cây cẩm tú cầu…

2.4. Tuổi Kỷ Mùi (1979) – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây đuôi công tím
Hình ảnh: Cây đuôi công tím

Tuổi Kỷ Mùi (sinh năm 1979) thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế mà những loại cây có màu sắc đỏ, hồng (mệnh Hỏa) hoặc xanh lá cây (mệnh Mộc) rất phù hợp với tuổi này. Đồng thời, tuổi Kỷ Mùi cũng nên tránh đi những loại cây có màu xanh nước biển hoặc đen vì màu này sẽ khiến ảnh hưởng xấu đến tiền tài và công danh của gia chủ.

Một số loại cây nội thất cho người tuổi mùi sinh năm 1979 nên chọn là: cây phát tài, cây kim tiền, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây bạch mã hoàng tử và cây sen đào…

2.5. Tuổi Tân Mùi (1991) – Cây phong thủy tuổi Mùi

Hình ảnh: Cây lưỡi hổ
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ

Tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991) thuộc mệnh Thổ. Những người tuổi này rất thích hợp với những cây có màu vàng – nâu (mệnh Thổ) hoặc đỏ, cam (mệnh Hỏa). Tuổi này nên tránh chọn những cây có màu sắc xanh lá cây hoặc trắng, vì có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo.

Những loại cây được chọn lựa có thể kể đến như cây hoa sứ đỏ, cây hồng môn, cây hoa hồng, cây hoa lan tím cây vạn lộc…

Hy vọng, với các thông tin mà Mẫu thiết kế biệt thự đẹp đã chia sẻ về cách lựa chọn cây phong thủy tuổi Mùi trên đây, bạn sẽ biết cách lựa chọn cây trồng sao cho hợp phong thủy cũng như hợp mệnh của mình.

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký