Phòng bếp chính là không gian giữ lửa, giữ hạnh phúc cho gia đình. Phong thủy nơi đây cũng luôn nhận được sự quan tâm của các gia chủ. Nếu như bạn chưa biết cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy thì hãy tham khảo ngay bài viết này của Mẫu thiết kế biệt thự đẹp nhé!

1. Vị trí đặt cửa sổ phòng bếp – Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Lưu ý đầu tiên của cửa sổ nhà bếp cũng gần như tương đương với mọi ô cửa sổ khác: Cần phải đặt tại vị trí hướng tốt của gia chủ (theo 4 chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị), bảo đảm khoảng không gian bên ngoài cửa sổ không bị ngăn trở bởi các yếu tố khác (thân cây, cống rãnh, bãi rác, nhà cửa…).

Hình ảnh: Cửa sổ nhà bếp nên đặt ở vị trí nào? - Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy
Hình ảnh: Cửa sổ nhà bếp nên đặt ở vị trí nào? – Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa sổ nhà bếp nên được mở ở hướng Đông, như vậy phòng bếp có thể đón nhận được ánh sáng ban mai mỗi ngày, từ đó có thể tiếp thêm sức sống mới cho căn bếp, đồng thời cũng làm dịu bớt hơi nóng khi nấu ăn.

Cửa sổ phòng bếp phải được đặt ở vị trí cao, tốt nhất là cao trên bàn ăn hoặc cao ngang bồn rửa bát. Cửa sổ hình chữ nhật cũng góp phần tạo ra cảm giác vững chãi, vuông vức, rất tốt cho phong thủy. Đồng thời, cửa sổ được làm bằng chất liệu gỗ cũng góp phần mang lại nguồn vượng khí cho căn phòng.

2. Chọn tone màu cho không gian bếp – Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Thông thường, những màu sơn được sử dụng cho phòng bếp là những màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, màu sơn phù hợp sẽ là các màu trắng, hồng, be, vàng nhạt, xanh da trời… Tùy theo mệnh ngũ hành của mỗi người khác nhau mà gia chủ chọn được màu sơn sao cho phù hợp nhất.

Hình ảnh: Chọn tone màu cho không gian bếp - Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy
Hình ảnh: Chọn tone màu cho không gian bếp – Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Nền nhà bếp theo phong thủy thường được làm bằng chất liệu gỗ, vừa hợp phong thủy vừa mang đến cảm giác gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

3. Chiều cao mặt bếp theo phong thủy là bao nhiêu? – Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Để có thể xác định được chiều cao mặt bếp theo phong thủy bao nhiêu là phù hợp nhất, người ta sẽ dựa vào phong thủy học và thước Lỗ Ban để tính toán. Trong đó, nếu dùng thước Lỗ Ban để đo thì xác định được chiều cao mặt bếp theo phong thủy phù hợp nhất sẽ dao động từ 89 – 91cm, đây là chiều cao được xem là phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

4. Vị trí bố trí bếp và bồn rửa – Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy

Phong thủy bếp và chậu rửa cũng là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Bếp nấu có ngũ hành là Hỏa, chậu rửa có ngũ hành là Thủy, hai hành này xung khắc, vì vậy cần phải chú ý đến sự tương quan giữa bếp nấu và chậu rửa để tránh tối đa sự xung đột không cần thiết.

Hình ảnh: Cách sắp xếp bếp và chậu rửa
Hình ảnh: Cách sắp xếp bếp và chậu rửa

Lưu ý, trong phòng bếp không được phép để chậu rửa, tủ lạnh hoặc những đồ vật mang hành Thủy nằm đối diện với bếp hoặc cạnh bếp, vì sẽ khiến cho các luồng khí trong phòng xung đột lẫn nhau, từ đó gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Khoảng cách tối thiểu giữa các đồ vật mang hành Thủy (chậu rửa, bếp, ấm siêu tốc, máy rửa chén…) và các đồ vật mang hành Hỏa (lò vi sóng, lò nướng, bếp…) là 60cm.

Cách sắp xếp chậu rửa và bếp hợp phong thủy nhất là đặt bồn rửa ở hướng Bắc hoặc Đông Nam, còn bếp nấu nên đặt tại vị trí hướng Nam hoặc hướng Đông. Đồng thời cũng cần phải lưu ý đến các vị trí đồ vật khác trong phòng bếp để có thể sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Hy vọng, với các thông tin mà Mẫu thiết kế biệt thự đẹp chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể sắp xếp không gian bếp của gia đình mình luôn đẹp và hợp phong thủy

Cảm ơn quý vị và các bạn đã đón đọc!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Có nên trồng cây xương rồng phong thủy hay không?

Loại cây phong thủy tuổi Tỵ hợp mệnh, hợp tuổi theo ngũ hành


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký